23/04/2017

Những kinh nghiệm vàng khi tham gia khảo sát trực tuyến

Đăng bởi Admin | 23/04/2017 | 0 nhận xét
Khi tham gia khảo sát trưc tuyến, không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trả lời để nhận thưởng. rất nhiều thành viên bị vuột mất cơ hội sau khi chỉ trải qua vài câu hỏi. Vậy làm thế nào để bạn khọng bị loại ngay từ "vòng gửi xe"? Nhưng kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách ban đầu để đường đường chính chính bước tiếp đến phút cuối nhé !


Hầu hết các khảo sát đều có phần mở đầu là những câu hỏi về giới tính, độ tuổi, thu nhập hàng năm, ...Bạn đã từng thắc mắc tại sao lại như vậy không ? 

Đây là giai đoạn phân loại đối tượng tham gia khảo sát và cũng là giai đoạn quan trọng nhất vì nếu "toạch", bạn sẽ không thể tiếp tục khảo sát được nữa. Điều này đồng nghĩa với việc "không kiếm được tiền" ... Do đó, những kinh nghiệm mà mình chia sẻ hôm nay chính là về giai đoạn phân loại này !

Mình sẽ đưa ra các câu hỏi phân loại kèm theo đáp án phù hợp. Các bạn có thể thắc mắc nhưng đừng hỏi mình tại sao lại chọn kết quả như vậy, vì đây là kinh nghiệm do mình khảo sát nhiều lần mà có. Bên cạnh đó, với những câu hỏi quá chung chung từ hệ thống thì việc vận dụng những kinh nghiệm này sẽ phần nào gặp khó khăn, các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi trả lời nhé :)

Lưu ý : bài viết chỉ chia sẻ kinh nghiệm trả lời khảo sát đơn thuần, mình không khuyến khích bất cứ hành động nào lợi dung hoặc cung cấp nhiều thông tin không chính xác để thu lợi cá nhân. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của reseacher và cộng đồng khảo sát trực tuyến Việt Nam ! 

Câu hỏi về giới tính

Thông thường, bạn có thể khai thật giới tính của mình là nam hoặc nữ. Tuy nhiên, với một số khảo sát có chủ đề riêng biệt, hãy tùy theo nội dung để khai giới tính cho phù hợp.

Ví dụ :
- Khảo sát về bóng đá, nên chọn Nam.
- Khảo sát về bột giặt, vệ sinh, ... nên khai giới tính là Nữ (nếu chọn Nam, khả năng bị loại là tương đối cao).

Câu hỏi về nơi ở

- Khai đúng nơi ở hiện tại của bạn.
- Trong trường hợp hệ thống chỉ đưa ra một vài địa điểm cụ thể thì cứ chọn các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh ... Khảo sát nào cũng vậy, hầu hết chúng đều hướng tới những khu vực có tiềm năng về kinh tế.

Câu hỏi về tình trạng việc làm

Vì đa số anh em đã đi làm nền chọn làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian nhé !

Câu hỏi về thu nhập cá nhân - thu nhập hộ gia đình

Nên khai trung thực, nếu bạn không nắm được chính xác thông tin này thì lựa chọn thu nhập ở mức trung bình.
Ví dụ :
- Thu nhập cá nhân : 3 - 5 triệu / tháng
- Thu nhập gia đình : 30 - 50 triệu / tháng
Với năm thì nhân thêm 12 là okie :D

Câu hỏi về ngành nghề của thành viên trong gia đình

Ví dụ : Xin hãy cho biết bạn hoặc có thành viên nào trong gia đình của bạn làm việc trong bất cứ ngành nghề nào sau đây không ?
Trả lời : chọn "Không có ai làm việc trong lĩnh vực đó"
Nếu bạn chọn 1 trong những đáp án còn lại, 100% là bị loại luôn.

Câu hỏi về khảo sát đã từng tham gia

Ví dụ : Bạn có tham gia vào bất cứ cuộc nghiên cứu thị trường nào trong 6 tháng qua hay không ?
Trả lời : Không

Nếu bạn đã từng tham gia vào 1 khảo sát tương tự như khảo sát hiện tại thì những câu trả lời sắp tới sẽ không còn nhiều giá trị với họ nữa. Không có lý do gì để 2 bên cùng tiếp tục, next :))


Câu hỏi về mức độ tham gia / quyết định 

Ví dụ : Mức độ tham gia quyết định mua máy như thế nào ?
Trả lời : luôn chọn "Tôi có toàn quyền chọn thương hiệu và mua máy"

Khi bạn có toàn quyền, bạn có thể mua bất cứ thứ gì. Đây là điều mà người đưa ra khảo sát luôn mong muốn ở những khách hàng tiềm năng của họ.

Lưu ý bên lề

- Khi vừa có email mời khảo sát, không nên tham gia ngay lập tức vì lúc này cũng sẽ có rất nhiều người nhận được email tương tự. Khả năng bị loại vì số người tham gia khảo sát đã đầy là hoàn toàn có thể xảy ra. Bản thân mình cũng từng bị vài lần. Trong trường hợp này, hãy đợi từ 15 - 30 phút nhé, để chúng nó bị loại dần dần rồi mình vào cũng chưa muộn :))

- Khảo sát có thể hỏi bạn nhiều lần về giới tính, quê quán, độ tuổi, ... để kiểm tra sự nghiêm túc của người tham gia. Hãy ghi thông tin cá nhân vào giấy hoặc notepad để xem lại trong trường hợp cần thiết.

Ví dụ
Câu 1 : Bạn sinh năm bao nhiêu ? 1990 
Câu 5 : Năm nay bạn bao nhiêu tuổi ? 24 (2015 - 1990 = 25)
Trả lời như này là bị loại rồi đấy.

- Có nhiều khảo sát mà thông tin về đối tượng điều tra được hệ thống đưa ra luôn, kiểu như "Chúng tôi đang cần khảo sát với nhóm người nằm trong độ tuổi 40 - 49. " Sau đó họ hỏi tuổi hoặc năm sinh của bạn, nghĩ sao nếu bạn khai đúng sự thật là 25 tuổi ? Next luôn nhé.

Lời kết

Những kinh nghiệm này chưa hẳn là đầy đủ nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều khi tham gia khảo sát trực tuyến. Kiếm được nhiều tiền nhớ quay lại cảm ơn 1 câu nhé :))

(Tổng hợp theo: 123itvn.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Make Money 123 | Online survey | Popup | CPM - CPC - CPA | Site Map | Back Link | Contact | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn kiemtien123.com dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2016. Kiếm tiền 123 - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Dameva